Eco và ứng dụng của vật liệu Eco trong đời sống

Ngày đăng: 21/11/2020 - Bởi admin

    Trong những năm gần đây, vật liệu Eco đã và đang trở thành xu hướng thiết kế phổ biến, được ưa chuộng trên khắp thế giới bới tính gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ hệ sinh thái môi trường sống. Điều này có ý nghĩa rất đặc biệt đối với bối cảnh đô thị hóa nhanh, quỹ đất cho nhà ở ngày càng thu hẹp, thiếu không gian xanh trầm trọng.

Vật liệu Eco là gì? 

     Ngày nay, chúng ta luôn phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường, lũ lụt, mưa bão … triền miên. Nguyên nhân từ đâu? Phần lớn là do khai thác và xả thải không có kế hoạch, khai thác tài nguyên, phá rừng già, ảnh hưởng tới không gian sống, hủy hoại hệ sinh thái. Từ đây, Eco trở thành xu hướng được cộng đồng ủng hộ nhờ vào rất nhiều lợi ích mà nó mang lại: Cân bằng hệ sinh thái, ngăn chặn nạn khai thác bừa bãi, thiên tai, dịch bệnh… Vậy Eco là gì? 

     Eco là trạng thái viết tắt của từ ecology có nghĩa là sinh thái học_môn khoa học nghiên cứu về sự phân bố và sinh sống của những sinh vật sống và các tác động qua lại giữa các sinh vật và môi trường sống của chúng. Như vậy, ta có thể hiểu vật liệu Eco là nguyên vật liệu có nguồn gốc  tự nhiên mang ý nghĩa hạn chế những tác động xấu tới môi trường nhằm bảo vệ và phát triển hệ sinh thái. 

 

 Ứng dụng trong đời sống

     Hiện nay, xu hướng sử dụng vật liệu Eco trong đời sống ngày càng phổ biến, không chỉ vì tính chất tự nhiên bảo vệ môi trường mà Eco còn mang trong mình rất nhiều lợi ích khác nhau: Tính ổn định, sự bền bỉ, sử dụng lâu dài, không lo lỗi thời, lạc hậu, giảm tiếng ồn, giảm nhiệt,…đặc biệt có thể tái chế 100%.  Trên thế giới, nhiều quốc gia đã bắt đầu nghiên cứu và đưa vật liệu Eco vào quá trình sản xuất thay thế dần các nguyên liệu công nghiệp, mà trong quá trình khai thác không làm mất đi sự cân bằng hệ sinh thái của nó. 

       Tại Việt Nam, chúng ta không thể quên được hình ảnh nữ star up Nguyên Võ _ nữ doanh nhân ngân hàng khởi nghiệp với ống hút cỏ thiên nhiên của Green Joy Staw, giải pháp thay thế ống hút nhựa an toàn cho sức khỏe. Việc sơ chế ống hút góp phần ổn định việc làm cho bà con nông dân ở đồng bằng Sông Cửu Long.

                                                                                   sản phẩm ống hút cỏ thiên nhiên 

Gỗ nhựa sinh thái có phải là sản phẩm  Eco không?

      Nếu gỗ là vật liệu chủ đạo trong phong cách nội thất Eco thì Gỗ nhựa sinh thái EPW là sản phẩm kết hợp từ những nguyên liệu bảo vệ môi trường như bột gỗ, bột nhựa PVC và các chất phụ gia…Với phương châm thay thế gỗ, những gì gỗ làm được thì gỗ nhựa sinh thái cũng đều làm được và còn làm được nhiều hơn thế. Vậy, gỗ nhựa sinh thái EPW là vật liệu Eco. 

 

                                                                                          Sản phẩm gỗ nhựa sinh thái 

      Xưa nay, gỗ luôn là vật liệu chính phổ biến sử dụng trong thiết kế nội thất. Cung càng lớn thì cầu cũng lớn theo, nên gỗ được sử dụng nhiều thì tỷ lệ phá rừng cũng ngày càng tăng theo. Dẫn đến việc hệ sinh thái rừng dần bị ăn mòn theo thời gian gây nên các hệ quả về thiên tai, hạn hán, lũ lụt. Để bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, hệ sinh thái rừng, gỗ nhựa sinh thái được sinh ra với mục đích thay thế gỗ, bảo vệ hệ sinh thái. 

      Gỗ nhựa sinh thái không chỉ bảo vệ hệ sinh thái rừng mà nó còn mang trong mình rất nhiều lợi ích: khả năng tái chế cao, mang lại hiệu quả về mặt kinh tế, tính bền vững lớn, có thể sử dụng từ thế hệ này qua thế hệ khác, không gây tiêu tốn nguồn tài nguyên thiên nhiên _ tiêu chí quan trọng hướng tới sự phát triển bền vững mà Eco mang lại. Hơn thế, gỗ nhựa sinh thái EPW có rất nhiều ưu điểm mà gỗ công nghiệp hay các vật liệu Eco khác không có: chống nước 100%,  không bị ảnh hưởng  bởi mối mọt, mục nát ( thích hợp cho khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa), hấp thụ âm thanh, chống cháy lan, bền màu, chậm lão hóa, chi phí bảo dưỡng thấp, an toàn với môi trường ( không chứa Formaldehyde)… và đây là dòng vật liệu tái sử dụng 100%.

                        Dây chuyền sản xuất và tái chế sản phẩm gỗ nhựa sinh thái 

       Với những ưu điểm tuyệt vời này gỗ nhựa sinh thái EPW ra đời mang đến không gian sống xanh – sạch – an toàn cho người dùng. Việc sản xuất gỗ nhựa sinh thái EPW được cam kết sử dụng các nguyên liệu an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện, bảo vệ môi trường. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về vật liệu Eco cũng như gỗ nhựa sinh thái và ứng dụng của chúng trong đời sống, không gian gia đình một cách tốt nhất.

   

                                                   Ứng dụng sản phẩm gỗ nhựa sinh thái trong đời sống 


Bài viết liên quan

GỖ NHỰA SINH THÁI – XU HƯỚNG TẤT YẾU TRONG XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ NỘI NGOẠI THẤT

22/12/2021

GỖ NHỰA SINH THÁI – XU HƯỚNG TẤT YẾU TRONG XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ NỘI NGOẠI THẤT Trong thi công thiết kế nội ngoại thất hiện nay, gỗ nhựa...

Gỗ nhựa sinh thái: Giải pháp chống nước hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

13/04/2021

Khả năng chống nước hoàn hảo của gỗ nhựa sinh thái đang là giải pháp mới cho nội thất ngôi nhà hiện nay, đặc biệt là Việt Nam - đất...

GỖ NHỰA SINH THÁI – VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH – GIẢI PHÁP THAY THẾ GỖ

30/03/2021

Nhằm mục tiêu tới gần hơn cuộc sống của gia đình Việt, Gỗ nhựa sinh thái Việt Nam kết hợp với chương trình Vì một tương lai xanh của đài...

Nhân viên kinh doanh

 • KD Miền Bắc - Mr Tiến Đạt
 • KD Miền Bắc - Mr Tiến Đạt
 • 096.863.5136
 • GĐ Thiết Kế - Mr Xuân Nghĩa
 • GĐ Thiết Kế - Mr Xuân Nghĩa
 • 096.248.3003
 • KD Miền Nam - Mr Hoàng Tôn
 • KD Miền Nam - Mr Hoàng Tôn
 • 091.120.7020

Đăng ký nhận thông tin khuyến mại

0968 635 136