Phong cách Eco là gì? Tại sao lại được mọi người ưa chuộng đến vậy?

Ngày đăng: 11/12/2020 - Bởi admin

 

  Xuất hiện vào những năm đầu thế kỉ 20 cùng các nhà hội họa lớn như Picasso, Pablo,… Và đến cuối thế kỉ 20 phong cách này trở nên phổ biến trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống, điển hình là ngành thiết kế nội thất.

 • Khái niệm Phong cách Eco 

 

 

 Phong cách Eco hay còn được hiểu là phong cách sinh thái – phong cách đề cao tinh thần bảo vệ môi trường, hệ sinh thái toàn cầu. Được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đời sống thiết kế thời trang, nội thất, hội họa…. Trong thiết kế nội thất, phong cách Eco được bộc bạch một cách rõ nhất những đặc tính của mình từ phong cách thiết kế đến vật liệu sử dụng là nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên hay những vật liệu tái chế, tái sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí, giảm rác thải gây ảnh hưởng xấu tới môi trường. Ngoài ra, vật liệu Eco có quá trình sản xuất, sử dụng hiệu quả không có gây tác hại đến hệ sinh thái môi trường sống mà còn có khả năng tái sử dụng.

       Phong cách Eco mang đến cho người sử dụng cảm giác thoải mái, dễ chịu. Với những không gian hòa hợp với thiên nhiên, đồng điệu với môi trường, cách sắp đặt đồ nội thất đơn giản mang lại cho con người những lợi ích to lớn về sức khỏe và tinh thần.

 

 •  Eco-chic là gì?

 

            Eco-chic là một trào lưu tiêu dùng thể hiện tính trách nhiệm cao với môi trường, nhằm bảo vệ sinh thái toàn cầu. Những vật liệu sử dụng đều có nguồn gốc thiên nhiên hay những loại vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng được tích cực đưa vào quá trình thiết kế và sản xuất. 

Để thúc đẩy trào lưu Eco-chic phát triển mạnh mẽ và rộng rãi, nhà thiết kế thể hiện trách nhiệm cụ thể của mình qua những thiết kế đẹp để kích thích và hấp dẫn người tiêu dùng. Không chỉ dừng lại ở việc sản phẩm sản xuất hàng loạt sản phẩm tầm trung để phục vụ cho số đông, họ còn tôn vinh chất liệu thiên nhiên, cụ thể là gỗ, qua những bản vẽ đỉnh cao như những tác phẩm nghệ thuật đích thực đáng ao ước.

 •  Vật liệu dùng trong phong cách Eco

         Với hướng đi mang ý nghĩa bảo vệ môi trường, phong cách Eco ưa chuộng những loại vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường như mây, tre, gạch, thủy tinh, cói… đặc biệt là gỗ.

          Trong nội thất, gỗ luôn là vật liệu chính thể hiện không gian ngôi nhà. Nhưng cầu cao thì cung ứng nhiều, dẫn đến nạn phá rừng lấy gỗ xảy ra thường xuyên gây ô nhiễm môi trường. Và một thời gian, con người chuyển sang sử dụng nhựa bởi tính đa năng và giá thành rẻ. Nhưng so với gỗ tính thẩm mỹ và khả năng chịu lực của nhựa không cao, dễ gây cong vênh, nứt gãy. Do vậy, trên thị trường hiện nay, khách hàng vẫn luôn tìm kiếm dòng vật liệu mới có thể đáp ứng được những yêu cầu trên.

                        

        Gỗ nhựa sinh thái là kết tinh giữa nhựa và gỗ, giữ vững được tiêu chí đặc trưng của phong cách Eco, là vật liệu có thể tái chế 100%, bảo vệ hệ sinh thái môi trường. Ngoài ra, gỗ nhựa có tính bền bỉ cao, chống nước 100%, không mối mọt, mục nát, chống cháy lan, màu sắc đa dạng, … không chất độc hại, bảo vệ sức khỏe con người.

                       Hiện nay, phong cách Eco hiện là xu hướng trong thiết kế nội thất và đang trở thành trào lưu mạnh mẽ nhờ ý nghĩa thiết thực của nó. Việc sử dụng nội thất phong cách Eco sẽ chỉ mang đến lợi ích tốt cho con người. Sử dụng nội thất phong cách Eco là góp phần bảo vệ hệ sinh thái môi trường sống của chúng ta.


Bài viết liên quan

GỖ NHỰA SINH THÁI – XU HƯỚNG TẤT YẾU TRONG XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ NỘI NGOẠI THẤT

22/12/2021

GỖ NHỰA SINH THÁI – XU HƯỚNG TẤT YẾU TRONG XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ NỘI NGOẠI THẤT Trong thi công thiết kế nội ngoại thất hiện nay, gỗ nhựa...

Gỗ nhựa sinh thái: Giải pháp chống nước hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

13/04/2021

Khả năng chống nước hoàn hảo của gỗ nhựa sinh thái đang là giải pháp mới cho nội thất ngôi nhà hiện nay, đặc biệt là Việt Nam - đất...

GỖ NHỰA SINH THÁI – VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH – GIẢI PHÁP THAY THẾ GỖ

30/03/2021

Nhằm mục tiêu tới gần hơn cuộc sống của gia đình Việt, Gỗ nhựa sinh thái Việt Nam kết hợp với chương trình Vì một tương lai xanh của đài...

Nhân viên kinh doanh

 • Phạm Tiến Đạt
 • Phạm Tiến Đạt
 • 096.863.5136
 • Nguyễn Loan
 • Nguyễn Loan
 • 096.246.5786
 • Nguyễn Kiên
 • Nguyễn Kiên
 • 096.248.3003

Đăng ký nhận thông tin khuyến mại

0968 635 136